Đối phó với chính trị bóng đá thanh niên

Thật không may, thế giới bóng đá trẻ ngày nay thường bị thúc đẩy bởi chính trị. Trong hai tuần qua, tôi đã có bốn huấn luyện viên khác nhau chia sẻ với tôi những câu chuyện khó chịu của họ. Trong mọi trường hợp, những huấn luyện viên này đã đưa ra những “huấn luyện viên” hoặc quản trị viên không đủ năng lực, tự cao tự đại, quan tâm đến danh tiếng huấn luyện viên của họ hơn là vì lợi ích tốt nhất của các cậu bé chơi trò chơi.

Đâu Khác Nhưng Bóng Đá Thanh Niên?

Tôi không chắc có bất kỳ lĩnh vực nào khác trong cuộc sống mà một người từng gặp thất bại liên tục và thậm chí khủng khiếp cảm thấy họ là một chuyên gia bằng cách nào đó. Kiến trúc sư của những tòa nhà liên tục bị đổ có đưa ra lời khuyên cho những kiến ​​trúc sư khác có thiết kế đã giành được giải thưởng quốc gia và chưa bao giờ sụp đổ không? Liệu nhà quản lý quỹ tương hỗ có quỹ đã giảm trong 10 năm qua có đưa ra lời khuyên mua hàng cho Warren Buffet không? Chủ của 3 nhà hàng thất lewandowski bayern  bại có đưa công thức nấu ăn của mình cho Bobby Flay không? Tất nhiên là không, không ai trong số những người này có bất kỳ sự tín nhiệm nào hoặc sẽ có dũng khí để làm như vậy, họ sẽ bị cười ra khỏi phòng. NHƯNG thất bại liên tục trong bóng đá trẻ, dường như thích đưa ra những lời khuyên không mong muốn, và đặc biệt là cho những người đang làm tốt.

Các ví dụ gần đây

Tuần trước, tôi đã gửi e-mail cho một huấn luyện viên đội trẻ, đội của anh ấy đã thắng 8-1 năm ngoái, tất cả các cầu thủ của anh ấy đã quyết định trở lại và bố mẹ anh ấy rất yêu quý anh ấy. Anh ấy đã gặp rắc rối bởi một quản trị viên trong giải đấu của anh ấy, người đã không huấn luyện một đội chiến thắng trong 10 mùa giải qua của anh ấy. Trên thực tế, năm ngoái, đội quản trị viên này chỉ ghi được 3 lần chạm bóng trong mùa giải và trong một số trận đấu, họ thậm chí không ghi được bàn thắng nào đầu tiên. Cuối cùng anh ấy đã thua hơn một phần ba đội của mình. Tuy nhiên, người quản lý này cảm thấy anh ta có đủ chuyên môn để đưa ra lời khuyên cho huấn luyện viên 8-1 về điểm X và O của anh ta và phương pháp luyện tập.

Một huấn luyện viên khác, hãy gọi anh ấy là Don, đã gửi email cho tôi vào tuần trước về các đội tổ chức của anh ấy. Mùa trước, họ có 6 đội tham dự giải đấu và họ đã thắng tổng cộng 3 trận, 1 trong số đó là thua. Don cho biết anh ấy không chắc liệu có đội nào trong tổ chức này có thành tích chiến thắng trong 3 năm qua hay không và anh ấy nói rằng họ đang gặp vấn đề lớn với việc giữ chân. Nhưng khi Don đề nghị tổ chức xem xét thực hiện một số thay đổi trong X và O và các ưu tiên, anh ta được trả lời, “không có gì sai với cách chúng tôi đang làm mọi thứ hiện nay”, rằng hệ thống mà Don đang đề nghị họ coi là “sẽ không bao giờ hoạt động”.

Lần nữa

Một huấn luyện viên khác đã nói với tôi về việc anh ấy đã thua một trận thua lâu năm và đi từ tệ nhất đến gần nhất vào năm ngoái, kết thúc với tỷ số 7-1 và đi đến vòng loại trực tiếp lần đầu tiên sau 4 năm, trong khi tất cả các đội khác trong tổ chức đều kết thúc dưới 500. và ngồi nhà trong trận playoffs. Anh ta được cho biết rằng anh ta “gặp may” và hệ thống của anh ta sẽ không bao giờ hoạt động vào năm tới sau khi các đội khác đã quen với nó.

Làm thế nào mà bất cứ ai đã từng thất bại liên tục có thể thử nói với người đã thành công rằng họ đang làm sai điều gì đó và làm điều đó với vẻ mặt thẳng thắn? Tôi nhận ra rằng bản chất con người ngày nay là cố gắng và giảm thiểu những thất bại, nhưng những người này có nhận ra rằng họ nghe có vẻ điên rồ đến mức nào không?